Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng

Nhà thiết kế Adam Lin (25 tuổi) sống tại Melbourne, Úc, sở hữu căn nhà với nội thất lấy ý tưởng từ rừng cây.

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng

Trong nhà của Adam hiện nay là số lượng cây xanh trang trí với giá trị trên thị trường vào khoảng 50.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng) theo ước tính của Adam.

Người đàn ông này cho biết trong nhà của anh có hơn 300 chậu cây trang trí lớn nhỏ. Vốn là một nhà thiết kế thời trang, Adam quyết định sẽ làm đẹp cho không gian sống của mình với thật nhiều chậu cây xanh mướt, khiến bản thân có cảm giác đang sống trong một khu rừng. Để có được không gian sống như hiện nay, Adam đã bắt đầu quá trình sưu tầm chậu cây từ 4 năm trước.

Adam cho biết trong số những chậu cây mà anh đang sở hữu có những loại cây quý hiếm. Trên mạng xã hội, không gian sống của nhà thiết kế trẻ tuổi này cũng khá thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng: “Khi tôi nhìn thấy một không gian trống, tôi ngay lập tức hình dung không gian ấy trông sẽ thế nào nếu có cây xanh, dần dần, cách tư duy ấy trở thành một phần bản năng của tôi”.

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà thiết kế Adam Lin (25 tuổi) sống tại Melbourne, Úc, sở hữu căn nhà với nội thất lấy ý tưởng từ rừng cây.

Adam chia sẻ rằng việc trồng cây trong nhà đã đưa lại nhiều niềm vui trong cuộc sống cho anh: “Tôi thường xuyên bị lo lắng nên việc chăm sóc cây cối giúp tôi trở nên bình tâm hơn, nhìn thấy màu xanh cây lá trong nhà đưa lại cho tôi cảm giác an bình, thư thái mà tôi rất cần có, đặc biệt vào những giai đoạn khó khăn. Việc nhìn thấy những lá non nhú ra cũng là một trải nghiệm thú vị”.

Mỗi khi có việc cần đi đâu xa dài ngày, Adam phải thuê người trông nom chăm sóc cây cối, và người này phải hiểu biết về thực vật để có thể chăm sóc tốt cho những chậu cây của anh.

Adam chia sẻ nhiều bí quyết trong việc đưa lại màu xanh cho không gian sống trong nhà: “Hãy hiểu về điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong từng căn phòng để mua loại cây phù hợp. Nếu nhà bạn nhỏ, hãy mua một chậu cây to và có lá lớn thay vì mua nhiều cây nhỏ, bởi nhiều cây nhỏ khiến không gian có vẻ lộn xộn, rối mắt.

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Adam chia sẻ nhiều bí quyết trong việc đưa lại màu xanh cho không gian sống trong nhà…

“Ngoài ra, hãy kết hợp thêm với những món đồ trang trí, để đưa lại cho không gian sống vẻ ấm cúng và cá tính riêng. Đừng quá tham lam đưa cây vào mọi khoảng trống trong nhà. Hãy để đôi mắt của bạn có một vài khoảng trống để nghỉ ngơi. Hãy bắt đầu từ một vài cây đặt trong nhà tắm bởi nơi đây có độ ẩm cao, rất lý tưởng cho cây, nếu không hiểu về cây cối, hãy hỏi người bán cây.

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng:

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Không gian sống của người đàn ông sở hữu số cây trị giá hơn 1 tỷ đồng - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Bích Ngọc